GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước

Email:  qnm-tienphuoc-mgtienmy@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0983.897.091 - 09375.354.717

 

Trường Mẫu giáo Tiên Mỹ: Hướng tới sự phát triển an toàn, toàn diện của trẻ

Trường Mẫu giáo Tiên Mỹ (ở thôn Mỹ Thượng Đông, Tiên Mỹ Tiên Phước, Quảng Nam) được thành lập từ năm 1997 theo Quyết định số 426/QĐ-SGD&ĐT ngày 13/2/1997 của Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Nam.

Trải qua quá trình năm 25 phát triển, với quyết tâm và nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn thể các cán bộ, giáo viên nhân viên, trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, trường có 08 lớp với 200 trẻ, thực hiện học bán trú 100%, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 25 người, tất cả đều đạt chuẩn, trong đó giáo viên trên chuẩn đạt tỉ lệ 87,5%.

Với tiêu chí hoạt động là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo phát triển an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, hiện nay trường có 01 điểm trường chính tại thôn Mỹ Thượng Đông với tổng số phòng hiện có à 14 phòng, trong đó có 8 phòng học cùng các phòng giáo dục âm nhạc, thể chất và khu văn phòng-hành chính cùng bếp ăn. Cơ sở vật chất trường được trang bị hiện đại, các phòng học khang trang, được trang trí đẹp, với giáo cụ giảng dạy đầy đủ, tạo môi trường dạy và học gần gũi, thân thiện, và hiệu quả đồng thời mang tới cho các bé cơ hội được thoải mái vui chơi, vận động để phát triển thể lực tốt nhất. Các phòng đảm bảo diện tích theo quy định của Điều lệ trường mầm non - rộng rãi, thoáng mát. Phòng vệ sinh được xây dựng khép kín với phòng học, được bố trí cây xanh trong phòng, đảm bảo phòng thông thoáng, sạch sẽ.

Trường Mẫu giáo Tiên Mỹ tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ 3 đến 5 tuổi theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhà trường luôn làm tốt các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ và có biện pháp phù hợp để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: tạo bầu không khí thân thiện, môi trường hoạt động lành mạnh đầy yêu thương, đảm bảo an toàn về tâm lý và tính mạng cho trẻ. Kết quả, hằng năm trẻ có sự phát triển về thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ và phát triển tình cảm kỹ năng xã hội theo mục tiêu của Chương trình Giáo dục mầm non (GDMN). Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn đạt kết quả tốt, trong những năm qua không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, 100% trẻ được đánh giá xếp loại khá, tốt về các mặt phát triển theo quy định của chương trình GDMN do Bộ GDĐT ban hành.

Năm học 2021-2022 trẻ có cân nặng bình thường 194 trẻ tỉ lệ 96% trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân 1 trẻ, trẻ thừa cân béo phì 7 trẻ tỉ lệ 3,5%; 100% trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp các biện pháp kịp thời để phục hồi dinh dưỡng.

Đến nay, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ dù đã có sự tiến bộ vượt bậc, vẫn luôn được củng cố, nâng cao và phát triển vững mạnh. Trường vẫn thường xuyên triển khai các chuyên đề chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Từ năm 2017 đến nay, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch hằng năm: Thực hiện tốt, có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nề nếp, kỹ cương, tình thương, trách nhiệm trương nhà trường; Thi đua dạy tốt học tốt; thi đua thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đạt được kết quả tốt, được giấy khen của Sở GDĐT; thi đua xây dựng trường học “Xanh- an toàn- thân thiện” xây dựng “Trường học hạnh phúc”; hằng năm nhà trường được UBND huyện cấp giấy chứng nhận trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích, tháng 5 năm 2021 được Sở GDĐT tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường học an toàn, thân thiện, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Từ năm 2017 đến năm 2021, nhà trường có nhà trường có 90% trở lên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; Cơ quan đạt cơ quan văn hóa 5 năm liền,  Từ năm học 2016-2017 đến năm học 2019-2020 nhà trường được công nhận tập thể Lao động tiên tiến, năm học 2020-2021 đạt tập thể Lao động xuất sắc, trong 5 năm qua chi bộ đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh và hoàn thành tốt, nhiệm vụ được giao, Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hiện nay nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 theo quyết định số 458/QĐ-SGDĐT ngày 15/3/2021 của Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam về việc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và công nhân trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 theo Quyết định số 453/QĐ-SGDĐT ngày 12/3/2020 của Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam về việc công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

Có được những kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, là sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng GDĐT huyện Tiên Phước, UBND xã Tiên Mỹ và sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm.

Với những thành quả đã đạt được và những định hướng phát triển tốt đẹp trong tương lai, mỗi ngày trôi qua sẽ là một bước tiến của trường Mẫu giáo Tiên Mỹ để xây dựng môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho trẻ, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi hàng ngày đưa con em đến học tại trường./.